K̼I̼N̼H̼ ̼H̼O̼À̼N̼G̼:̼ ̼H̼ù̼n̼g̼ ̼D̼ũ̼n̼g̼ ̼g̼ã̼y̼ ̼g̼ậ̼p̼ ̼c̼ổ̼ ̼c̼h̼â̼n̼ ̼s̼a̼u̼ ̼p̼h̼a̼ ̼v̼à̼o̼ ̼b̼ó̼n̼g̼ ̼c̼ủ̼a̼ ̼H̼o̼à̼n̼g̼ ̼T̼h̼ị̼n̼h̼

Phút 27 trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC, Đỗ Hùng Dũng (Quả bóng vàng Việt Nam 2019) đã phải rời sân trong đau đớn.
Cụ thể, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh có pha vào bóng cả hai chân vào thẳng ống đồng của Đỗ Hùng Dũng. Chân của Hùng Dũng đã gãy gập. Tất cả các cầu thủ xung quanh đều ôm mặt, biểu cảm không dám tin vào mắt mình khi chứng kiến chấn thương của Hùng Dũng.

Ngay sau đó, các bác sĩ vào sân, nẹp cố định cổ chân và đưa Hùng Dũng đi cấp cứu. Gần như chắc chắn chân của Hùng Dũng đã bị gãy. HLV Park Hang-seo và các cộng sự cũng xuống sân để động viên Hùng Dũng.

Chấn thương của Hùng Dũng khiến nhiều người liên tưởng đến tình huống gãy chân của Hải Huy khoảng 1 năm về trước. Cầu thủ của Thanh Quảng Ninh mất rất nhiều thời gian để trở lại. Mùa giải này có lẽ cũng khép lại với Hùng Dũng vì chấn thương này.


Trước đó, Hà Nội FC cũng chịu tổn thất lớn khi tiền đạo Bruno rời sân vì chấn thương. Hoàng Thịnh, người vào bóng mạnh với Hùng Dũng bị đuổi khỏi sân vì thẻ đỏ. Đội khách ngay sau đó có bàn thắng của Duy Mạnh.

Dân mạng trút giận lên trang Wikipedia, đặt cho Hoàng Thịnh biệt danh “thợ săn ống đồng”

Trang Wikipedia của tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh lập tức trở thành mục tiêu bị người NHM nhắm đến sau pha vào bóng khiến Đỗ Hùng Dũng phải nhập viện.
Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh, người khiến Đỗ Hùng Dũng phải nhập viện vì chấn thương nặng trong trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC tối 23/3 bị sửa thông tin cá nhân trên trang Wikipedia với những bình luận ác ý.

Cụ thể ở phần đầu giới thiệu về Ngô Hoàng Thịnh được mô tả với những cụm từ như “Thợ săn ống đồng” và “cầu thủ sở hữu lối chơi thô bạo bậc nhất”. Chưa dừng lại, một số phiên bản chỉnh sửa trước đó cũng có những lời lẽ xúc phạm tới tiền vệ CLB TP.HCM.
Thông tin cá nhân trên trang Wikipedia Ngô Hoàng Thịnh bị chỉnh sửa với lời lẽ ác ý

Trong phần lịch sử chỉnh sửa của trang Wikipedia Ngô Hoàng Thịnh, thông tin giới thiệu đã được NHM chỉnh sửa rất nhiều lần chỉ trong khoảng 30 phút sau khi vụ việc xảy ra.

Được biết đội ngũ biên tập viên của Wikipedia đã phải chỉnh lại liên tục trước rất đông thông tin xúc phạm được người dùng mạng cập nhật. Hành vi chỉnh sửa trang Wikipedia của một cầu thủ nào đó cũng không hiếm gặp mỗi khi cầu thủ mắc lỗi trên sân. Các thông tin sai sự thật này sau đó sẽ rất nhanh được đội ngũ tình nguyện viên của Wikipedia chỉnh sửa lại.

Như đã đưa tin, phút 27 trận đấu giữa CLB TP.HCM và Hà Nội FC, Đỗ Hùng Dũng phải rời sân trên xe cấp cứu sau tình huống vào bóng thô bạo của Ngô Hoàng Thịnh. Chân của Hùng Dũng gần như đã gãy gập, anh rất đau đớn, liên tục ôm mặt khi lên xe cấp cứu.

Hoàng Thịnh lên xe cứu thương hỏi thăm Hùng Dũng (Ảnh: Contras Hà Nội)

Sau đó, Hoàng Thịnh phải nhận thẻ đỏ rời sân. Cầu thủ số 9 của CLB TP.HCM lập tức chạy ra chỗ xe cấp cứu đang đỗ, vào bên trong nắm tay và hỏi thăm Hùng Dũng.

Với pha bóng này, Hoàng Thịnh đã trở thành mục tiêu tấn công của cư dân mạng. Anh đã phải khóa tài khoản Facebook cá nhân.

Theo cập nhật mới nhất, Hùng Dũng bị gãy xương chày và xương mác. Vợ của cầu thủ này lập tức lên đường vào TPHCM để chăm sóc chồng.

Nguồn:

Facebook Comments